Cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc giống như tên gọi của mình sẽ đem lại nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc, bình an cho người trồng. Không chỉ vậy, vẻ ngoài xanh tốt đẹp mắt cũng khiến cho nó được yêu thích trồng làm cảnh, trang trí cho không gian.

1. Đặc điểm chung của cây hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc có tên khoa học là Alpinia purpurata thuộc họ thân gỗ. Nếu trồng trong điều kiện thuận lợi nó có thể cao đến 2,5m. Cây có nhiều tán lá xanh mát, hình dáng không có gì đặc biệt như nhiều loại cây cảnh nội thất khác nhưng chỉ cần nghe tên Hạnh Phúc cũng khiến con người cảm thấy vui vẻ.

>>> Xem thêm: Cây kim ngân

cay-hanh-phuc-1-500x375 Cây Hạnh Phúc

Hình ảnh cây Hạnh phúc

2. Ý nghĩa tác dụng của cây hạnh phúc

Ý nghĩa phong thủy của cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc trong phong thủy mang ý nghĩa những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến cho gia chủ. Nó còn tượng trưng cho sự đoàn viên, gắn bó của các thành viên trong gia đình. Màu xanh của những tán lá xanh tốt là màu của hi vọng và niềm tin.

Tác dụng của cây hạnh phúc

Ngoài là một cây phong thủy mang ý nghĩa tốt thì Hạnh Phúc còn có công dụng làm đẹp và xanh mát cho không gian, giúp thanh lọc cho không khí trong lành. Màu xanh của cây lá khiến con người được thư giãn sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Bạn có thể tặng một chậu cây hạnh phúc cho bạn bè người thân giống như một món quà tặng. Người nhận chắc chắn sẽ vô cùng vui vẻ khi nhận món quà này.

Vị trí ứng dụng của cây hạnh phúc

Do kích thước tương đối lớn nên những không gian thoáng đãng, rộng rãi sẽ thích hợp với cây hạnh phúc như khu vực sảnh, phòng khách, sân vườn,… tại gia đình, quán cà phê, khách sạn, trường học, công viên,…

cay-hanh-phuc-1-500x375 Cây Hạnh Phúc

Cây hạnh phúc có nhiều công dụng trong cuộc sống

3. Cây hạnh phúc hợp tuổi gì? mệnh gì?

Loại cây này thuộc hành Mộc nên nó rất tương thích với người có mệnh Kim và mệnh Hỏa. Nếu trồng cây hạnh phúc trong nhà sẽ giúp giải hạn, đem lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Do không khắc với bất cứ tuổi nào nên chỉ cần mang mệnh Kim, mệnh Hỏa, bạn đều thích hợp để trồng cây hạnh phúc này.

4. Cách chọn mùa và chăm sóc cây hạnh phúc

Cách chọn mua cây hạnh phúc

Chọn cây giống hạnh phúc không quá khắt khe. Bạn lưu ý nhứng cây có thân chắc khỏe, không sâu mọt, lá xanh tốt, không héo úa, sâu bệnh. Loại cây này có sức sống tốt nên chú ý vào quá trình chăm sóc cây sẽ lớn nhanh, tốt khỏe.

>>> Xem thêm: Phong thủy cây cảnh Văn phòng

cay-hanh-phuc-1-500x375 Cây Hạnh Phúc

Cách chọn mua cây hạnh phúc

Kỹ thuật trồng cây hạnh phúc

Loại cây này thường được nhân giống bằng cách giâm cành từ cây gốc. Cách thực hiện giống với nhiều loại cây cảnh khác đó là bạn chọn một thân cây mẹ. Cắt thành các đoạn khúc 20cm. Sau đó giâm xuống phần đất đã chuẩn bị trước. Tưới nước giữ ẩm thường xuyên đến khi đoạn cành nảy rễ, mọc chồi thành cây mới. Lúc này bạn có thể đánh nó trồng vào chậu hoặc vị trí mong muốn.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Nên trồng cây ở nơi có ánh sáng tốt hoặc không cần cho cây tắm nắng đủ 2 tiếng mỗi ngày để nó quang hợp. Đất trồng cần tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt. Bạn có thể bón thêm các loại phân bón chuyên dụng để đất thêm dinh dưỡng.

cay-hanh-phuc-1-500x375 Cây Hạnh Phúc

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

5. Mua cây hạnh phúc ở đâu Hà Nội?

Có nhiều địa chỉ bán cây hạnh phúc tại Hà Nội. Do đặc trưng riêng, giá cây hạnh phúc cao hơn nhiều loại cây cảnh nội thất khác. Nó thường có giá từ 1.000.000 – 5.000.000đ/chậu cây.

Để mua cây hạnh phúc giá rẻ bạn đừng bỏ qua caycanhhanoi.net. Để mua được sản phẩm ưng ý cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất từ chúng tôi.

Send message via your Messenger App