Cách chăm sóc cây cảnh tươi tốt trong chậu

Trang trí văn phòng, nhà ở bằng cây cnahr đang là xu thế hiện nay. Nhưng ít ai biết được Cách chăm sóc cây cảnh như thế nào để chúng tươi tốt trong chậu.

Cách chăm sóc cây cảnh tươi tốt

Sau khi đưa cây về trồng trong chậu ổn định, thì bạn cần tưới nước để cung cấp độ ẩm cho đất, cung cấp nước cho cây và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng và phát triển.

cach de cham cay tuoi tot quanh nam

Một số lưu ý khi tưới cho cây trồng trong chậu như sau:

  • Bạn nên để ý kích thước chậu trồng cây, bởi vì chậu càng nhỏ thì có nghĩa là lượng nước tưới 1 lần cho cây không được nhiều, nên bạn sẽ phải tưới làm nhiều lần để đảm bảo cây có đủ nước để dùng trong ngày.

cach de cham cay canh tuoi tot quanh nam

  • Đặc tính của cây: Bạn nên tìm hiểu trước về đặc tính của mỗi loại cây để biết cách chăm sóc cây xanh đúng cách. Ví dụ như các loài cây sa mạc như xương rồng thì không cần ngày nào cũng phải tưới. Với một số loài cây thuỷ sinh thì tuỳ vào loài cây mà số lần thay nước trong tuần phải phù hợp.

cach de cham cay canh tuoi tot quanh nam

  • Bón phân cho cây cảnh: Ngoài việc tưới nước thường xuyên bạn còn nên chú ý tới việc bón phân cho cây nữa. Cách chăm sóc cây cảnh trong chậu tốt nhất là nên bón bằng phân hữu cơ, bởi vì phân hữu cơ sẽ tốt cho cây hơn rất nhiều, giúp cây đủ dinh dưỡng và chắc khoẻ. Các loại phân vô cơ không thể làm cây chắc khoẻ mà chỉ giúp cây lớn nhanh và còn làm hại đất trồng nữa.

 

Send message via your Messenger App