Cây bóng mát trổ hoa rực rỡ

Cây bóng mát là loại cây vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức, một chút gió từ những tán lá cây này thôi cũng đủ làm mát lòng người. Giữa tiết trời nóng nực như hiện nay, hãy thử đem một chút gió tự nhiên về sân vườn của mình bằng cách trồng một số loại cây bóng mát sau đây, không gian sống nhà bạn sẽ được ươm đầy những mầm hoa rực rỡ tỏa theo làn gió mát rượi mỗi buổi trưa hè oi bức.

Những cây bóng mát trổ hoa rực rỡ

1. Cây phượng vĩ:

Những kỷ niệm học trò cùng với cây phượng vĩ được tái hiện lại trong khung cảnh sân vườn nhà mình, còn gì tuyệt vời hơn những buổi họp lớp mọi người cùng nhìn về những tán phượng đỏ trên cây và hàn huyên lại chuyện xưa. Phượng vĩ thuộc loại thân mộc với chiều cao vừa phải từ khoảng 5m đến thậm chí 12m. Cây có những tán lá xòe rộng và dày đặc tạo bóng râm lớn, hoa nở rực rỡ vào khoảng tháng 4 đến tháng 6. Đây là loài cây có thể phát triển trên mọi loại địa hình, không kén đất, dễ trồng, ưa sáng và phát triển rất mạnh mẽ. Tuổi thọ cây trung bình khoảng 30 đến 40 năm.

cay-bong-mat-01-500x375 Cây bóng mát trổ hoa rực rỡ

Tán phượng vĩ rực rỡ

2. Cây bằng lăng:

Lại một loài cây của tuổi học trò. Cây bằng lăng là một loại cây bóng mát phổ biến tại Đông Nam Á và đặc biệt ở Việt Nam. Có thể kể đến những con phố ngập tràn màu tím bằng lăng tại Hà Nội như phố Trần Thái Tông, phố Kim Mã hay Đại Cồ Việt. Cây bằng lăng là loài cây gỗ lớn, có thân thẳng nhẵn nhụi, chiều cao khoảng từ 5m đến 20m, tuy nhiên cũng có những loại bằng lăng lùn được dùng làm cây kiểng cũng nở rộ hoa trong chậu cây mỗi mùa bằng lăng đến. Cây có phân cành cao, thẳng với tán lá rộng dày cho bóng mát tương đối. Bằng lăng ưa sáng, trồng trong đất tơi xốp và dễ thoát nước, có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt hoặc ươm giống.

cay-bong-mat-01-500x375 Cây bóng mát trổ hoa rực rỡ

Những tán bằng lăng dịu mát trên đường

3. Cây Osaka đỏ:

Cây Osaka đỏ hay còn có tên gọi khác là cây hoàng hậu đỏ, cây muồng hoa đỏ, là loài cây thân gỗ, cao khoảng 10 đến 20m, ra hoa quanh năm. Cây có khả năng chịu được cả khô hạn lẫn ngập lụt, đất mặn nên thích hợp làm cây bóng mát, hoặc cũng có thể dùng để trang trí ngoại thất, sân vườn. Cây dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng nhanh.

cay-bong-mat-01-500x375 Cây bóng mát trổ hoa rực rỡ

Cây osaka đỏ nở rộ hoa

Send message via your Messenger App