Cây xanh trồng trong nhà

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ tạo không gian xanh cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trong nhà vì những đặc điểm của các loài cây khác nhau là khác nhau, và ý nghĩa của chúng cũng vậy. Cây xanh trồng trong nhà nên là những loại cây nội thất, vừa làm đẹp ngôi nhà vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn như cây không khí, cây vạn niên thanh, cây trầu bà,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại cây xanh trồng trong nhà mà bạn có thể sử dụng để trang trí nhà cửa vừa đẹp vừa mát mà lại dễ chăm sóc.

Cây xanh trồng trong nhà

Cây không khí

Cây không khí tên khoa học là Tillandsia là loài cây ký sinh, có xuất xứ từ châu Mỹ. Được ví như chiếc điều hòa xanh cho nhà đẹp, ngoài giá trị thẩm mỹ cây không khí còn có tác dụng lọc sạch không khí rất hiệu quả. Cây có thể trồng được trong nhà hoặc ngoài trời mà không cần đất và không cần chăm sóc vì cây có thể tự tổng hợp chất dinh dưỡng từ không khí và hấp thụ hơi ẩm có sẵn trong đó.

cay-xanh-trong-trong-nha-01-500x500 Cây xanh trồng trong nhà

Cây không khí

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay còn gọi là trường xuân tên khoa học là Hedera Helix, là loài cây dây leo có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á. Cây thường xuân có khả năng hấp thụ các chất độc hại bay hơi từ các thiết bị điện tử, mang lại không gian sống trong lành cho ngôi nhà. Dây thường xuân dễ trồng và không cần nhiều ánh sáng để phát triển, rất thích hợp trồng trong chậu, treo ngược trong nhà hoặc trồng hàng rào ngoài trời.

cay-xanh-trong-trong-nha-01-500x500 Cây xanh trồng trong nhà

Cây thường xuân

Cây chuỗi ngọc bi

Cây chuỗi ngọc bi tên khoa học là Sedum morganianum là loài cây thân thảo có nguồn gốc bản địa từ miền nam Mexico và Honduras. Cây có cành lá xanh mọng nước kết thành hình chuỗi bi mềm mại, treo rủ rất đẹp, khi ra hoa có màu hồng đỏ nổi bật. Cây là loài ưa sáng, có khả năng chịu hạn cao nên rất dễ chăm sóc, thích hợp trồng trang trí cửa sổ, phòng khách,…

cay-xanh-trong-trong-nha-01-500x500 Cây xanh trồng trong nhà

Cây chuỗi ngọc bi

 

Send message via your Messenger App