Cây để bàn rước tài lộc về nhà (Phần 1)

Vì những lợi ích mà các cây trồng trong nhà mang lại nên các gia đình thường có xu hướng xanh hóa ngôi nhà của mình bằng các loại cây từ cây trồng từ ngoài sân vào đến tận trong phòng. Bài viết này sẽ giới thiệu một số loại cây để bàn nhỏ nhắn xinh xắn nhưng lại có ý nghĩa to lớn với vận tài lộc của gia chủ.

6 cây để bàn dưới đây vừa mang lại vẻ đẹp vừa mời gọi tài lộc tới ngôi nhà của bạn.

1. Cây kim ngân:

cay-de-ban-01-2 Cây để bàn rước tài lộc về nhà (Phần 1)

Cây kim ngân

Cây kim ngân dường như đã quá quen thuộc với giới trồng cây phong thủy vì ý nghĩa của nó. Ngay từ cái tên đã toát lên sự giàu sang phú quý, kim ngân nghĩa là tiền, đơn giản dễ hiểu vì nhắc đến giàu có là nhắc đến tiền. Ngoài ra, cây kim ngân còn mang đến may mắn, sự thịnh vượng và giữ tài sản trong nhà. Cây dễ trồng trong nhà ngay cả trong không gian ít ánh sáng mặt trời. Dáng cây nhỏ nhắn tuy có loại cao tới 20 – 30 cm nhưng cũng có loại nhỏ xinh nên chỉ cần lựa chọn hợp lý một chút là bạn đã có một chậu cây nhỏ để bàn hay một món quà ý nghĩa rồi.

2. Cây kim phát tài:

cay-de-ban-01-2 Cây để bàn rước tài lộc về nhà (Phần 1)

Cây kim phát tài

Cây kim phát tài còn có tên gọi khác là cây kim tiền. Cũng giống như cây kim ngân, kim tiền cũng là một loại cây phong thủy mang đến tiền tài phú quý và sự may mắn. Cây kim phát tài có thân to khỏe nhưng nằm ẩn dưới lòng đất. Phần phía trên mặt đất là các nhánh thân nhỏ và mầm cây với các tán lá xanh thẫm bóng đẹp mọc đối xứng 2 bên nhánh cây. Cây có sức sống mạnh mẽ, có thể phát triển trong môi trường thiếu sáng 40 đến 60 ngày. Ngoài vẻ đẹp và ý nghĩa về tài lộc, kim phát tài còn có khả năng lọc sạch không khí, vì vậy có thể nói đây là một loại cây để bàn rất phù hợp với các gia đình.

3. Cây đại đế vương:

cay-de-ban-01-2 Cây để bàn rước tài lộc về nhà (Phần 1)

Cây đại đế vương

Cây đại đế vương hay cây trầu bà đế vương thuộc họ cây trầu bà. Rất nhiều người quan niệm rằng trồng một chậu cây đại đế vương trên bàn làm việc của bạn sẽ giúp bạn mau chóng thăng tiến trong sự nghiệp. Điều này cũng có lý do của nó vì cây đại đế vương, đúng như tên gọi của nó, có ý nghĩa là loài cây của đế vương, thể hiện sự quyền uy của người lãnh đạo và thể hiện ý chí phấn đấu không ngừng để đạt tới vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, cây còn giúp xua đuổi tà ma, giúp gia chủ tránh xa những điều thị phi trong cuộc sống và mang lại nhiều may mắn. Một lý do nữa khiến cây đại đế vương nên là một cây để bàn trong nhà của bạn vì khả năng lọc các khí độc hại như khói thuốc, xăng xe, các chất bức xạ,…

Đọc thêm: Cây để bàn rước tài lộc về nhà phần 2.

Send message via your Messenger App