Những cây trồng trong nhà

Trồng cây phủ xanh ngôi nhà đang là xu hướng trang trí nhà cửa được nhiều người ưa chuộng không chỉ riêng gì giới chơi cây cảnh. Không cần sân vườn hay ban công, bạn vẫn có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà bằng những chậu cây cảnh hay cây để bàn dễ trồng dễ chăm sóc như phong lan, sen đá, lô hội,… Những cây trồng trong nhà này ngoài vẻ đẹp tự nhiên còn giúp thanh lọc không khí trong ngôi nhà của bạn.

Những cây trồng trong nhà dễ trồng dễ chăm sóc

Phong lan là loài cây dễ trồng dễ chăm sóc và không cần thiết nhiều ánh sáng mặt trời. Một bình phong lan nhỏ có thể ra hoa tỏa hương cả tháng, rất phù hợp để trang trí phòng khách hay để bàn.

nhung-cay-trong-trong-nha-01-500x500 Những cây trồng trong nhà

Phong lan

Bạn cũng có thể trồng một chậu sen đá nhỏ để bàn. Loài cây này có thể sinh sống và phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt nhất mà cần ít sự chăm sóc. Tuy nhiên bạn cũng không nên tưới nước cho cây nhiều kẻo cây dễ bị úng chết.

nhung-cay-trong-trong-nha-01-500x500 Những cây trồng trong nhà

Sen đá

Cây không khí là loài cây mang lại vẻ đẹp tươi mát, không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt cây có thể sống mà không cần đất, bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước là cây có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của bạn.

nhung-cay-trong-trong-nha-01-500x500 Những cây trồng trong nhà

Cây không khí

Lô hội là một trong số ít những cây trồng trong nhà có thể dùng làm nhiều loại thuốc, đặc biệt là làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Cây cũng có thể trồng trang trí trong căn nhà của bạn. Bạn có thể dùng làm cây để bàn, trang trí ban công hay đặt trước cửa sổ cây đều phát triển tốt.

nhung-cay-trong-trong-nha-01-500x500 Những cây trồng trong nhà

Lô hội

Những cây trồng trong nhà tuy đẹp, thanh lọc không khí nhưng nếu không để ý chăm sóc để cây chết sẽ thu hút nhiều muỗi vào nhà. Nhưng chỉ cần một chậu ngũ gia bì thôi, muỗi sẽ không còn dám bén mảng đến căn nhà của bạn nữa!

 

Send message via your Messenger App