Hoa để bàn tỏa hương dễ chịu

Hoa lá cây cảnh luôn mang lại một vẻ đẹp tràn đầy sức sống vì vậy không ít người thích trang trí phòng khách nhà mình với các chậu hoa để bàn nhỏ xinh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại hoa để bàn mang lại hương thơm đặc trưng cho căn phòng của bạn.

hoa-de-ban-04-500x333 Hoa để bàn tỏa hương dễ chịu

Hoa để bàn mang lại vẻ đẹp đầy sức sống

Hoa để bàn tỏa hương dễ chịu

1. Hoa oải hương – Lavender:

Hoa oải hương là một loại thảo mộc xuất xứ từ Địa Trung Hải, có mùi thơm nồng đặc trưng. Nó từng được coi là thứ thảo dược của tình yêu tại các nước châu Âu trong suốt thời kỳ Trung Cổ. Hoa oải hương ngoài làm hoa để bàn trang trí phòng còn có tác dụng làm thơm quần áo, đuổi côn trùng và làm thuốc an thần.

hoa-de-ban-04-500x333 Hoa để bàn tỏa hương dễ chịu

Lavender quyến rũ  

2. Phong lữ thảo – Geranium:

Cũng là một loài cây xuất xứ từ Địa Trung Hải như Lavender, phong lữ thảo có mùi hương như nước hoa, hoặc bạn cũng có thể hiểu nước hoa có mùi như phong lữ thảo cũng đúng. Một chậu phong lữ thảo nhỏ để bàn sẽ làm tràn đầy căn phòng của bạn với mùi hương thơm ngát dễ chịu. Phong lữ thảo cũng có thể được trồng làm cây ban công, mang lại một vẻ đẹp hòa hợp với tự nhiên cho căn nhà của bạn.

hoa-de-ban-04-500x333 Hoa để bàn tỏa hương dễ chịu

Phong lữ thảo thơm ngát dễ chịu

3. Hoa nhài – Jasmine:

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

Hoa nhài nổi tiếng với mùi thơm không sực nức nồng nàn mà chỉ thoang thoảng nhưng bền lâu. Chẳng vì thế mà nó được đem so sánh với phong thái của người Tràng An. Hoa nhài giản dị mộc mạc, không lộng lẫy kiêu sa như hoa hồng hay rực rỡ như hoa lan mà vẫn mang một vẻ đẹp thanh cao với sắc trắng trong tinh khiết như những con người đất kinh kỳ xưa vậy.

hoa-de-ban-04-500x333 Hoa để bàn tỏa hương dễ chịu

Hoa nhài thoang thoảng bền lâu

Send message via your Messenger App