Cây cỏ làm cảnh đẹp

Bên cạnh các cây trồng như các cây thủy canh, cây bonsai,… thì cây cỏ cũng là một loại cây đẹp dùng để trang trí hay làm thảm nền sân vườn. Có nhiều loại cây cỏ, tùy thuộc vào ý định trang trí hay mục đích sử dụng của người làm vườn mà có thể tùy nghi biến tướng chúng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại cây phổ biến.

Cây cỏ là một loại cây đẹp có thể dùng để trang trí sân vườn.

1. Cỏ lá gừng:

Cỏ lá gừng hay cỏ lá tre thường được sử dụng để tạo thảm nền sân vườn với diện tích lớn như ở công viên, trường học,… Cây dễ trồng, tạo thảm nhanh và có mức giá khá hạt rẻ. Tuy nhiên cây có khả năng chịu hạn kém và để đảm bảo mỹ quan thì bạn nên bỏ chút công sức cắt tỉa hàng tháng.

cay-co-01-500x375 Cây cỏ làm cảnh đẹp

Thảm cỏ lá gừng

2. Cỏ lông heo:

Cỏ lông heo là loại cỏ có lá hình kim ngắn nhuyễn, thường được trồng phủ trên diện tích lớn. Vì đặc điểm của lá cỏ nên thảm cỏ tạo được độ mịn, có màu xanh sáng khá đẹp mắt.

cay-co-01-500x375 Cây cỏ làm cảnh đẹp

Thảm cỏ lông heo

3. Cỏ lan chi:

Cây cỏ lan chi tên khoa học là Chlorophytum bichetii thuộc loài cỏ cát tường. Cây có chiều cao khoảng 30 đến 40 cm, có màu xanh mát với hoa màu tím tao nhã thanh khiết. Cây thích hợp dùng trang trí trong nhà hoặc trồng viền, trồng nền trong sân vườn.

cay-co-01-500x375 Cây cỏ làm cảnh đẹp

Cây cỏ lan chi

4. Cỏ lạc:

Cỏ lạc hay còn gọi là cỏ đậu, tên khoa học là Arachis pintoi thuộc họ Đậu Fabaceae, có xuất xứ từ Nam Mỹ. Cây có màu xanh mướt với hoa vàng bắt mắt quanh năm, thường được sử dụng làm thảm nền tại các công viên, công trình cảnh quan,… Bên cạnh đó, cây còn có tác dụng chống xói mòn đất nên còn được trồng tại các vùng dốc.

cay-co-01-500x375 Cây cỏ làm cảnh đẹp

Cỏ lạc đẹp: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…

Send message via your Messenger App