Trang trí cây xanh trong nhà

Trang trí cây xanh trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn giúp loại trừ khí độc, thanh lọc không khí mang lại không gian sống trong lành. Trang trí cây xanh trong nhà nên lựa chọn những loại cây nội thất có khả năng tăng dưỡng khí, thanh lọc kháng khuẩn như vạn niên thanh, thiết mộc lan, ngũ gia bì,… để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tùy vị trí trong nhà có thể sử dụng nhiều loại cây nội thất khác nhau, dưới đây sẽ là một số vị trí trang trí cây xanh trong nhà và loại cây xanh nên trồng tại các vị trí đó.

Các vị trí trang trí cây xanh trong nhà

Phòng khách

Phòng khách rõ ràng là vị trí quan trọng để trang trí cây xanh trong nhà vì đây là nơi khách khứa viếng thăm có thể cảm nhận được vẻ đẹp trung tâm của ngôi nhà cũng như lối sống và phong cách của gia chủ. Một vài chậu hoa nhỏ trên bàn uống nước, bàn làm việc sẽ tạo một không gian sống thoải mái cho căn phòng hơn. Bạn có thể trưng một số cây phong thủy để thu hút tài lộc may mắn vào nhà như kim ngân, kim tiền,… hoặc các loại cây tỏa hương thơm đặc trưng, dễ chịu như ly, phong lan, hay oải hương,… Tùy theo kích thước phòng, một vài chậu cây cảnh tạo điểm nhấn cho căn phòng cũng không phải ý kiến tồi.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha-01-500x335 Trang trí cây xanh trong nhà

Phòng khách với cây xanh 

Ban công, cửa sổ

Ban công cửa sổ là những điểm giao thoa giữa vẻ đẹp căn nhà và thiên nhiên bên ngoài, cũng là một nét đẹp của kiến trúc ngôi nhà. Một vài chậu cây cảnh nhỏ sẽ tạo nên sự pha trộn chuyển giao hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên và kiến trúc nhân tạo. Bạn có thể thử một số loài cây hoa đẹp như dạ yến thảo, phong lữ thảo,… để tô điểm thêm cho ngôi nhà cũng như tạo không khí thoải mái cho không gian sống của gia đình.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha-01-500x335 Trang trí cây xanh trong nhà

Ban công đầy hoa lá cành

Phòng đọc sách, bàn làm việc

Đây là những nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, dẫn dắt thành công và may mắn, một chút hương vị của thiên nhiên sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái hơn. Đây cũng là nơi cần sự yên tĩnh và tập trung cao độ, vì vậy nên chọn những loài cây có màu sắc nhã nhặn và nhỏ gọn.

trang-tri-cay-xanh-trong-nha-01-500x335 Trang trí cây xanh trong nhà

Phòng đọc với một vài chậu hoa nhỏ

Send message via your Messenger App