Cây trồng viền đẹp cho sân vườn

Cây trồng viền không chỉ phân định rạch ròi các khu vực cây cảnh trong sân vườn mà còn mang lại vẻ đẹp mỹ quan cho sân vườn. Chúng như những hàng rào thấp, những đường cong mềm mại làm mềm các đường nét của lối đi sân vườn, vì vậy rất được các nhà làm vườn chuộng trồng. Ở bài viết trước, caycanhhanoi đã giới thiệu khái niệm về cây trồng viền. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại cây trồng viền đẹp phù hợp cho sân vườn nhà bạn.

Một số loại cây trồng viền đẹp

1. Cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc hay còn gọi là cây thanh quan, cây rìa xanh, có tên khoa học là Duranta repens là một loài cây thuộc họ mã tiên thảo. Cây có chiều cao từ 0.2 đến 3m, có lá hình răng cưa và có màu xanh sáng, có hoa màu tím, quả hạch màu vàng kết chùm thành các chuỗi như hạt ngọc. Cây thường được trồng trang trí làm viền (viền lá xanh) cho các lối đi hoặc kết hợp với các cây trồng viền trồng thảm khác.

cay-trong-vien-04-500x375 Cây trồng viền đẹp cho sân vườn

Hàng cây chuỗi ngọc trồng viền đẹp

2. Cây mắt nai:

Cây mắt nai hay còn gọi là cây mắt nhung, tên khoa học là Alternanthera dentata. Cây có chiều cao từ 0.3 đến 0.5 m, có thân, lá hình trái xoan màu tím, có lông màu xám trắng. Cây có màu tím sẫm trong bóng râm và chuyển màu hồng tươi dưới nắng trông rất bắt mắt. Cây thường được trồng viền (viền lá màu), trồng thảm trang trí cảnh quan sân vườn, cảnh quan đô thị.

cay-trong-vien-04-500x375 Cây trồng viền đẹp cho sân vườn

Cây mắt nai (màu tím) trồng viền đẹp

3. Cây cúc mặt trời:

Cúc mặt trời tên khoa học là Melampodium paludosum, là loài cây bụi sống hàng năm. Cây có chiều cao từ 0.2 đến 0.4m, phân cành nhiều nhánh, có lá đơn hình bầu dục màu xanh thẫm phủ nền cho hoa vàng tươi đẹp nổi bật. Cây dễ trồng và chăm sóc, chịu được thời tiết khắc nghiệt, thường được dùng trồng viền (viền có hoa), trồng thảm hoặc trồng làm hoa ban công cũng rất đẹp.

cay-trong-vien-04-500x375 Cây trồng viền đẹp cho sân vườn

Cây cúc mặt trời đẹp nổi bật

Send message via your Messenger App