Cảnh quan sân vườn đẹp với ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng quyết định được độ tinh tế và đẹp của cảnh quan sân vườn nàh bạn. Bởi vậy khi thiết kế bạn nên chu ý đến yếu tố này.

Cảnh quan sân vườn đẹp với ánh sáng

Một số lưu ý về áng ánh khi bạn thiết kế sân vườn nhà mình hay cho bất cứ công trình nào:

  • Bạn cần xác định lượng ánh sáng chiếu vào vào các mùa và các ngày, để chọn loại cây trồng phù hợp. Bởi vì không thể trồng các loài cây hoa cảnh ưa bóng trong khi khoảng sân nhà bạn trần ngập ánh nắng mặt trời.

canh-quan-san-vuon-1-500x326 Cảnh quan sân vườn đẹp với ánh sáng

  • Nên dùng các loại phân bón hữu cơ thay vì các loại phân vô cơ để chăm cây. Vì loại phân bón này có thể giữ ẩm cho đất trồng và giữ đất luôn tràn ngập dinh dưỡng cho cây sinh trường và phát triển chứ không làm hại đất như phân bón vô cơ.
  • Bạn vẫn có thể dùng các cây ưa bóng để làm điểm nhấn cho  khu vườn và khiến nó đa dạng hơn và phong thuỷ tốt hơn. Tuy nhiên nên chú ý giữ cho cây luôn ở trong bóng bằng cách làm giàn che hoặc trồng dưới cây cao to ưa sáng

canh-quan-san-vuon-1-500x326 Cảnh quan sân vườn đẹp với ánh sáng

  • Vì cải tạo đất khá lâu, cho nên bạn cần chọn loại cây phù hợp với chất đất cho nhanh và để cây phát triển tốt nhất
  • Nếu vườn nhà bạn thiếu sáng, thì nên chọn những loài cây màu sắc nổi bật để làm bật khu vườn khiến nó đẹp và ấn tượng hơn là 1 khu vườn u ám.

canh-quan-san-vuon-1-500x326 Cảnh quan sân vườn đẹp với ánh sáng

  • Nên tưới nước thường xuyên và bón phân phù hợp đối với cảnh quan sân vườn thiếu sáng, vì khi thiếu ánh sáng mặt trời thì cây sinh trưởng và phát triển chậm hơn bình thường

 

Send message via your Messenger App