Cây ban công – trồng gì cho đẹp?

Ban công là nơi đầy nắng và gió trong ngôi nhà của bạn. Đây cũng là một nơi lý tưởng để trồng một vài cây hoa tô điểm cho không gian sống và làm nổi bật bộ mặt ngôi nhà. Cây ban công trồng gì cho đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loài cây, hoa thích hợp để làm đẹp cho ban công nhà bạn.

Cây ban công, trồng gì cho đẹp?

1. Dạ Yến Thảo:

Loài thân thảo có xuất xứ từ Nam Mỹ này thực sự là ứng cử viên số một để trồng tại những vị trí cao như ban công ngôi nhà. Cây có các nhánh mềm mại, rủ xuống những cánh hoa mỏng manh đầy sức hút và tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, nhất là vào chiều tối hoặc đêm, rất thích hợp để trang trí làm cây ban công cho ngôi nhà hoặc trang trí nhà hàng, quán cafe. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, liên tục ra hoa và dễ dàng chăm sóc.

cay-ban-cong-03 Cây ban công - trồng gì cho đẹp?

Ban công quyến rũ với dạ yến thảo

2. Phong lữ thảo rủ:

Phong lữ thảo rủ là loài cây có xuất xứ từ Địa Trung Hải và có thể thích nghi tốt với khí hậu tại Việt Nam. Cũng là loài thân thảo như dạ yến thảo,phong lữ thảo rủ cũng có các nhánh cây buông rủ xuống các chùm hoa, các chùm hoa thường nở từ 5 đến 7 bông 5 cánh dài, mềm mại, tỏa mùi hương tinh dầu thơm. Cây trưởng thành có thể rủ dài từ 80 đến 120 cm, treo làm cây ban công trông rất bắt mắt.

cay-ban-cong-03 Cây ban công - trồng gì cho đẹp?

Ban công với phong lữ thảo rủ

3. Hoa giấy:

Hoa giấy là loài cây dây leo dạng gỗ được dùng để trang trí tường nhà hoặc cổng vào phổ biến tại Việt Nam. Loài hoa này cũng rất thích hợp trồng nơi ban công đầy nắng và gió vì đặc tính sức sống bền bỉ của cây. Hoa gồm nhiều màu sắc như trắng, hồng, tím, đỏ,… phát triển nhanh và ít bị sâu bệnh.

cay-ban-cong-03 Cây ban công - trồng gì cho đẹp?

Ban công và lan can tràn ngập hoa giấy

Send message via your Messenger App