Cây dây leo đẹp lãng mạn

Cây dây leo đẹp lãng mạn thường được dùng để trang trí cho ngôi nhà của bạn có hẳn một bài thơ riêng nhé:

“Cây dây leo
Bé tí teo
Ở trong nhà
Lại bò ra
Ngoài cửa sổ
Hỏi vì sao
Cây trả lời
Ra ngoài trời
Cho dễ thở
Hứng nắng gió
Gội mưa rào
Cây mới cao
Hoa mới đẹp.”

Bài thơ “Cây dây leo” của Xuân Tửu đã miêu tả một cách rất rõ ràng đặc tính của loài thân thảo này: cây dây leo bé tí teo nhưng lại thích leo trèo nghển cổ ra ngoài cử sổ để hứng nắng gió mưa rào cho cây cao hoa đẹp. Ít ai biết rằng, bên cạnh các cây bóng mát to lớn, cây dây leo cũng là một loài cây không những làm đẹp mà còn làm mát ngôi nhà vì khả năng chịu nắng chịu gió của nó. Chỉ cần một vài dàn cây xung quanh ngồi nhà, cây dây leo có thể giúp gia đình bạn chống lại cái nóng của ngày hè và mang lại không khí mát lành.

Cây dây leo làm đẹp ngôi nhà

1. Cây hoa hồng leo:

Loài hoa biểu tượng của tình yêu này luôn mang một vẻ đẹp kỳ bí quyến rũ hấp dẫn người khác với hương thơm phảng phất dịu nhẹ. Hoa hồng leo sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ thơ mộng lãng mạn và bầu không khí thoải mái dễ chịu hương hoa. Cây có nhiều màu sắc như màu đỏ thẫm, hồng, cam, tím, trắng,… dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây ưa sáng nhưng không leo quá cao nên thích hợp trồng ở cổng hoặc bờ tường, hàng rào.

cay-day-leo-01-500x375 Cây dây leo đẹp lãng mạn

Hoa hồng leo trên bờ rào

2. Cây dây leo tử đằng:

Cũng là một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, hoa tử đằng luôn mang lại cho con người ta cảm giác xao xuyến đến lạ thường với mùi thơm ngọt bí ẩn. Hoa tử đằng với màu tím mang một vẻ đẹp lộng lẫy chắc chắn là một lựa chọn không tồi để tô điểm ngôi nhà của bạn. Cây có thể leo cao đến 20m và lan rộng đến 10m, cành hoa rủ dài xuống từ 10 đến 80 cm trông rất quyến rũ.

cay-day-leo-01-500x375 Cây dây leo đẹp lãng mạn

Hoa tử đằng quyến rũ bên cửa sổ

cay-day-leo-01-500x375 Cây dây leo đẹp lãng mạn

Hoa tử đằng bên bờ tường

3. Cây Tigon:

Hoa Tigon nở bốn mùa, luôn mang lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp kiêu sa như chính tên gọi của nó. Cây có thể trồng làm dây leo quanh nhà hoặc trồng trong chậu kiểng treo, bồn hoa cũng rất đẹp. Cây ưa nắng và khí hậu nóng ẩm, chịu bóng và sợ rét.

cay-day-leo-01-500x375 Cây dây leo đẹp lãng mạn

Dàn hoa tigon leo tường

Send message via your Messenger App