Cây cảnh đẹp trong nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người ta lại càng muốn tìm về với tự nhiên hơn. Theo xu thế đó, “xanh hóa” ngôi nhà đã trở thành phong cách trang trí ngôi nhà được nhiều người ưa chuộng. Điều này cũng dễ hiểu bởi việc trồng một vài cây xanh trong nhà của bạn, dù là cây trồng sân vườn ngoại thất, nội thất, ban công hay cây cảnh để bàn, đều mang lại những vẻ đẹp rất tự nhiên cho ngôi nhà. Bên cạnh đó cây xanh còn giúp thanh lọc không khí và mang lại nhiều điều tốt lành. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cây cảnh đẹp trong nhà thân thuộc và được nhiều người chuộng trồng.

Cây cảnh đẹp trong nhà được nhiều người chuộng trồng

1. Cây cau cảnh:

Cau là loài cây vốn thân thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Từ xa xưa các cụ ta đã biết trồng cây cau cây nêu trước sân vườn để xua đuổi tà ma đón nhiều may mắn. Ngày nay, cau vẫn là một loại cây cảnh đẹp trong nhà được chuộng trồng không những vì vẻ đẹp mà còn vì khả năng thanh lọc không khí của chúng. Cau dễ trồng, dễ chăm sóc và phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc nhà khác nhau.

cay-canh-dep-trong-nha-01-1 Cây cảnh đẹp trong nhà

Chậu cau cảnh trong nhà

2. Cây cọ cảnh:

Cũng giống như cau, cọ cũng là một loài cây dễ trồng, dễ trăm sóc và có thể kết hợp với nhiều kiểu thiết kế nhà khác nhau. Cọ cũng có khả năng thanh lọc không khí cực tốt, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có vương khói thuốc, cọ lọc cực tốt những chất độc hại thoát ra từ tàn khói thuốc, vì vậy không cần mua máy lọc không khí, bạn vẫn có một bầu không khí trong lành trong ngôi nhà của mình.

cay-canh-dep-trong-nha-01-1 Cây cảnh đẹp trong nhà

Chậu cọ cảnh đẹp

3. Cây tre cảnh:

Hình ảnh lũy tre làng thân thương chắc hẳn vẫn còn in đậm trong tâm trí nhiều người dân Việt Nam. Tre bất khuất kiên cường đã trở thành biểu tượng của cả một nền văn hóa Việt, đã đi vào thi ca nhạc họa vào tiềm thức con người Việt Nam. Tre luôn mang lại cho con người ta cảm giác thanh bình, đặc biệt là với những con người đã lớn lên với lũy tre làng. Vì vậy trồng một lũy tre trong sân vườn hay chỉ một chậu tre cảnh đặt trước hiên chẳng phải rất tuyệt vời sao? Tre cũng là một cây cảnh đẹp trong nhà có sức sống mãnh liệt và có khả năng thanh lọc nhiều khí độc hại như formaldehyde, benzene,…

cay-canh-dep-trong-nha-01-1 Cây cảnh đẹp trong nhà

Một góc sân vườn với tre

Send message via your Messenger App