Cây hoa cảnh nở rộ quanh năm

Trồng cây hoa cảnh là một thú tiêu khiển tao nhã giúp làm đẹp ngôi nhà của bạn. Để có một vườn hoa đẹp không khó, bạn có thể thử trồng một số cây nở hoa quanh năm dưới đây, vừa dễ trồng, chăm sóc lại phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Cây hoa cảnh nở rộ quanh năm

1. Cây hoa thiên lý:

Hoa thiên lý là một loài cây dây leo dân dã đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Chắc hẳn ai cũng nhớ câu truyện cười “Giàn hoa lý sắp đổ” về sự cố đổ giàn thiên lý nhà ông thầy đồ và ông quan khi bị vợ đánh. Câu truyện đã cho ta biết từ xa xưa, các cụ nhà ta đã biết trồng hoa thiên lý theo giàn để lấy bóng râm vào những buổi trưa hè, hoặc lấy cớ mỗi lần bị vợ đánh. Bên cạnh công dụng làm bóng râm, làm cây hoa cảnh, cây còn là thuốc chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là trợ dương cho nam giới theo như câu ca dao “Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh thiên lý, nấu chè hạt sen…”. Cây nở hoa bốn mùa với hoa to, màu vàng lục nhạt và mùi hương dễ chị, đặc biệt là về đêm.

cay-hoa-canh-02-500x333 Cây hoa cảnh nở rộ quanh năm

Cây hoa thiên lý

2. Cây dâm bụt đèn lồng:

Cây dâm bụt đèn lồng là cây hoa cảnh được trồng rộng rãi làm hàng rào, trồng trước cổng hoặc trồng viền cho sân vườn. Đây là loài cây bụi thân nhỏ, có chiều cao từ 2 đến 3m. Cây có hoa quanh năm với dáng như những chiếc đèn lồng đỏ có răng cưa, xen lẫn giữa những chiếc lá xanh thẫm trông rất bắt mắt.

cay-hoa-canh-02-500x333 Cây hoa cảnh nở rộ quanh năm

Dâm bụt đèn lồng

3. Cây hoa giấy:

Hoa giấy là loài cây dây leo được trồng phổ biến nhất trước cổng nhà và trên ban công vì đặc tính chịu nắng chịu gió bền bỉ của cây. Cây có những cánh hoa mỏng nhẹ đủ màu sắc nở quanh năm, bay lơ thơ trước gió rất thơ mộng.

cay-hoa-canh-02-500x333 Cây hoa cảnh nở rộ quanh năm

Dàn hoa giấy đẹp

Send message via your Messenger App