Cây leo giàn đẹp dễ trồng

Trong bài viết về cây hoa cảnh đẹp nở rộ quanh năm tác giả có đề cập đến hình ảnh giàn hoa lý sắp đổ là cái cớ của các cụ ngày xưa mỗi khi bị vợ đánh. Trong cuộc sống hiện nay tác giả cũng muốn lấy cớ giàn hoa nhà bị đổ nhưng lại không thích hoa thiên lý và tự hỏi liệu có cây leo giàn nào cũng đẹp cũng dễ trồng như hoa thiên lý hay không? Sau một thời gian nghiên cứu tác giả có tìm thấy một số loài hoa sau có thể đổ thay giàn hoa lý mỗi lần bị vợ đánh. Mời bạn đọc cùng tham khảo về cây leo giàn.

Cây leo giàn đẹp dễ trồng

1. Sử quân tử

Đầu tiên phải kể đến cây sử quân tử tên khoa học là Quisqualisindica, thuộc họ Trâm Bầu. Cây có hoa màu trắng pha chút đỏ mang hương thơm dịu ngọt thanh khiết quanh năm. Sử quân tử thường được trồng làm hàng rào, leo giàn trên cổng hoặc thành cầu trong rất đẹp mắt.

cay-leo-gian-01-500x386 Cây leo giàn đẹp dễ trồng

Giàn sử quân tử đẹp mắt

2. Hoa giấy

Ngoài sử dụng làm cây ban công, hoa giấy cũng rất được chuộng trồng leo giàn. Hoa giấy có nhiều màu sắc từ hồng đậm, hồng phai, cam đến trắng, xanh,… nở quanh năm, dễ trồng, chịu nắng chịu gió tốt.

cay-leo-gian-01-500x386 Cây leo giàn đẹp dễ trồng

Giàn hoa giấy rực rỡ quyến rũ trước cửa sổ

3. Hoa Đậu biếc

Hoa đậu biếc tên khoa học là Clitoria ternatean là loài thân thảo, cây dây leo thuộc họ Đậu. Cây có thân và cành mỏng, mảnh, có lông tơ, hoa có màu xanh da trời đậm xen lẫn giữa đám lá xanh rờn mang lại cho con người ta cảm giác an lành, thoải mái mỗi khi ngắm nhìn. Cây có thể trồng làm cây leo giàn hoặc chậu treo ngược trong nhà cũng rất đẹp.

cay-leo-gian-01-500x386 Cây leo giàn đẹp dễ trồng

Giàn đậu biếc xanh ngắt yên bình

Send message via your Messenger App