Cây công trình phổ biến tại Việt Nam

Cây công trình là những loại cây được trồng tại các địa điểm công cộng theo dự án công trình như cây xanh vườn hoa, cây xanh công viên, cây xanh đô thị, cây xanh đường phố,… Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cây xanh công trình được trồng phổ biến và thích hợp với khí hậu Việt Nam.

Một số cây công trình phổ biến

1. Cây hoa sữa:

Cây vú sữa tên khoa học là Alstonia scholaris là một loài thực vật nhiệt đới thường xanh thuộc Chi Alstonia, họ La bố ma (Apocynaceae). Đây là loại cây gỗ nhỡ, thường xanh có chiều cao khoảng 10 – 20m, cây gỗ lớn có thể cao tới 40. Cây có hoa tự tán, bông hoa nhỏ có màu trắng hoặc vàng nhạt, thường nở vào khoảng mùa thu tháng 6 đến tháng 11. Hoa nở có mùi thơm như Dạ lý hương làm say lòng người. Cây thích hợp với khí hậu trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

cay-cong-trinh-01-500x375 Cây công trình phổ biến tại Việt Nam

Một góc Hà Nội với cây hoa sữa

2. Cây bằng lăng:

Cây bằng lăng tên khoa học là Lagerstroemia speciosa là một cây bóng mát phổ biến tại Việt Nam, chúng cũng rất chuộng được sử dụng làm cây công trình vì khả năng che phủ và mang lại cảnh quan đẹp. Cây bằng lăng là cây thân gỗ thẳng, phân nhánh cao, tán lá dày. Cây ra hoa tím, mọc thành từng chùm vào mỗi đầu hè. Cây có chiều cao từ 2 đến 2,5m, cây gỗ lớn có chiều cao đến 20m.

cay-cong-trinh-01-500x375 Cây công trình phổ biến tại Việt Nam

Cây bằng lăng tại công viên

3. Cây giáng hương:

Cây giáng hương tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus là cây gỗ thân thẳng, thuộc loại gỗ quý hiếm, có mùi thơm, hoa vân rất đẹp được chuộng làm đồ mỹ nghệ. Cây có tán lá rộng, hoa màu vàng có mùi thơm. Cây có chiều cao 5-6m, cây gỗ lớn có thể cao tới 20 – 30m. Bên cạnh làm đồ mỹ nghệ, cây còn thường được sử dụng làm cây cảnh, cây công trình trong công viên, ven đường, cây đô thị để cải thiện không khí và làm đẹp cảnh quan đô thị.

cay-cong-trinh-01-500x375 Cây công trình phổ biến tại Việt Nam

Cây giáng hương

 

Send message via your Messenger App