Hoa ban công đẹp cho ngôi nhà thêm xinh

Cho dù căn nhà bạn đang ở là thuê hay là chính chủ của bạn, dù bạn ở thành phố hay ngoại ô, có một ban công đầy hoa cỏ luôn là một điểm cộng cho vẻ đẹp ngôi nhà của bạn. Đó sẽ là điểm chuyển giao hoàn hảo giữa căn nhà với thiên nhiên bên ngoài, là một yếu tố kiến trúc đẹp cho căn phòng nhỏ của bạn. Để trang trí ban công sao cho tự nhiên, hòa hợp với không gian bên ngoài không phải là một vấn đề khó. Chỉ cần một vài cành hoa đẹp, một vài chậu nhỏ xinh thôi là bạn đã có một ban công đầy sức cuốn hút rồi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số loại hoa ban công đẹp, dễ trồng cho ngôi nhà của bạn sự hòa trộn với thiên nhiên.

hoa-ban-cong-01-500x468 Hoa ban công đẹp cho ngôi nhà thêm xinh

Ban công đẹp với hoa lá cành

Hoa ban công đẹp cho ngôi nhà thêm xinh

1. Dạ yến thảo – Petunia:

Dạ yến thảo là loài hoa được nhiều người làm vườn chuộng trồng làm hoa ban công. Điều này cũng dễ giải thích vì vẻ đẹp của cây, hoa nở rộ với những sắc màu tinh tế mà đầy hấp dẫn, tỏa ra mùi hương thơm dịu nhẹ vào ban đêm. Thêm vào đó, cây sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Chỉ cần một thời gian ngắn sau khi trồng, cây sẽ tô điểm ban công nhà bạn với đủ sắc hoa tím, đỏ, hồng, trắng đẹp đẽ. Cây có thể trồng trong chậu nhỏ hoặc trong bệ hoa, và hoa cần nắng và cần được bón phân thường xuyên để phát triển. Tuy nhiên lưu ý đừng tưới nước quá nhiều, cây sẽ dễ bị úng chết.

hoa-ban-cong-01-500x468 Hoa ban công đẹp cho ngôi nhà thêm xinh

Dạ yến thảo đẹp trên ban công

2. Phong lữ thảo – Geranium:

Phong lữ thảo là một trong số những loài hoa nổi bật để trồng trước ban công đầy nắng và gió. Hoa tỏa hương dễ chịu và rất dễ trồng. Phong lữ thảo chỉ cần một chút ánh sáng, một chút nước để nở rộ những bông hoa đầy màu sắc tươi sáng từ trắng, hồng, đỏ, tím trên ban công nhà bạn.

hoa-ban-cong-01-500x468 Hoa ban công đẹp cho ngôi nhà thêm xinh

Phong lữ thảo trước ban công đầy nắng và gió

3. Thu hải đường – Begonia:

Một loài hoa ban công đẹp với những cánh hoa dày màu xanh quyến rũ, đôi khi là trắng và hồng mộng mơ. Thu hải đường rất dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều. Cây ưa nắng mặc dù có thể chịu bóng bán phần. Sau khi ra hoa, bạn nên cắt ngắn thân cây khoảng 6 đến 8 cm để khuyến khích cây ra hoa nhiều hơn.

hoa-ban-cong-01-500x468 Hoa ban công đẹp cho ngôi nhà thêm xinh

Chậu thu hải đường đẹp bên ban công

Đọc thêm bài viết về cây leo giàn tại đây.

Send message via your Messenger App