Cây thảm nền trang trí đẹp

Để trang trí sân vườn bạn có thể sử dụng nhiều loại cây cảnh khác nhau, nhiều kiểu cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên một thảm cỏ nền xanh mướt vẫn luôn mang lại một vẻ đẹp trong lành thoáng đãng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số cây thảm nền đẹp để trang trí sân vườn nhà bạn.

Cây thảm nền trang trí đẹp

1. Cây hoa mười giờ:

Hoa mười giờ tên khoa học là Portulaca grandiflora là một loài cây thảm thân thuộc với nhiều người làm vườn Việt Nam. Đây là loài thân thảo mọng nước, dễ trồng và phát triển nhanh. Cây cao khoảng 10 đến 15 cm, thân có màu hồng nhạt, lá hình dài, hơi dẹt màu xanh lục, hoa có thể có nhiều màu, thường là hồng, trắng,… thường nở vào khoảng 8h đến 10h sáng, đúng như tên gọi hoa mười giờ. Cây thường được trồng trong chậu nhỏ, trồng trước ban công hoặc trồng thảm.

cay-tham-01-500x375 Cây thảm nền trang trí đẹp

Thảm hoa mười giờ

2. Cây cỏ lạc tiên:

Cỏ lạc tiên hay còn gọi là cỏ đậu phụng, tên khoa học là Arachis pintoi là một loài cây họ Đậu đẹp, có xuất xứ từ Nam Mỹ. Cây dễ trồng, mọc xanh tốt quanh năm nếu được cắt tỉa thường xuyên. Cây nhỏ, mọc từ củ, bò sát đất, có lá hình bầu dục dài khoảng 3cm, rộng 2cm, mọc khoảng 4 lá đối xứng trên một nhánh thân, nở hoa màu vàng rực rỡ, mọc trên cuống dài khoảng 4 đến 6cm. Khi trồng trên diện tích lớn cây tạo thành một mảng xanh thẫm điểm xuyết màu vàng sáng nhìn rất đẹp.

cay-tham-01-500x375 Cây thảm nền trang trí đẹp

Thảm hoa lạc tiên

3. Cây hoa cúc khuy:

Hoa cúc khuy tên khoa học là Wedelia trilobata là loài thân thảo có xuất xứ từ Thái Lan. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phát triển mạnh mẽ, thân lan đến đâu là rễ mọc đến đó. Cây cao khoảng 20 đến 40 cm, phân cành nhiều nhánh. Cây có lá đơn, hình bầu dục màu xanh lục, có hoa nhỏ nhiều màu tùy loài. Cây chịu hạn rất tốt, có thể dùng làm cây trồng phủ mái, cây trồng chậu, rào, ban công hoặc cây thảm.

cay-tham-01-500x375 Cây thảm nền trang trí đẹp

Hoa cúc khuy

Xem thêm bài viết về cây cỏ tại đây.

Send message via your Messenger App