Cây trồng viền là gì?

Thiết kế cảnh quan sân vườn hay cảnh quan đô thị đẹp, trong lành cần có sự kết hợp giữa các yếu tố cây hoa lá cành cùng với sự bố trí phù hợp giữa các yếu tố đó. Một sân vườn thường có nhiều loại cây từ cây to, tán lá rộng cho bóng mát, cây dây leo, cây leo giàn uốn éo quắn quéo tạo vẻ hoang sơ tự nhiên rồi những cây hoa lá nhiều màu sắc, những chậu kiểng, bonsai nghệ thuật,… tùy cách chơi của từng người làm vườn. Tuy nhiên, một sân vườn đẹp nên là một sự sắp đặt kết hợp hài hòa giữa các loại cây trồng tuy khác nhau nhưng bố cục phải thống nhất chung. Để tạo nên những bố cục sân vườn hài hòa thì cây trồng viền là một yếu tố không thể thiếu.

cay-trong-vien-03-500x375 Cây trồng viền là gì?

Thiết kế cụm cây đẹp

Cây trồng viền là gì?

Cây trồng viền không phải là một khái niệm gì đó quá xa lạ. Đó là những luống cây xanh ven đường, đó là những bờ giậu xanh tốt trước cổng nhà hay những lớp cây lá xen kẽ tại các công viên, bồn hoa công cộng,… Nhìn chung, đó thường là những loại cây nhỏ, có sự kết hợp giữa cây, lá, có hoa không quá nổi bật, khi kết hợp lại trồng thành cụm thì mang lại kết quả rất đẹp, ấn tượng, có thể làm viền, làm nổi bật cho các luống hoa hoặc đơn giản để tạo những hình ảnh nghệ thuật ấn tượng từ các cụm cây viền khác nhau.

cay-trong-vien-03-500x375 Cây trồng viền là gì?

Mẫu trồng viền

cay-trong-vien-03-500x375 Cây trồng viền là gì?

Các lớp cây trồng viền khác nhau

Nên trồng loại cây nào làm viền?

Không phải loại cây nào cũng có thể trồng viền. Để trồng viền bạn nên sử dụng các loại cây thân thấp, tán dày, lá nhỏ, sống bền, không bị sâu bệnh nhưng cũng không phát triển quá mức để thuận tiện cho việc chăm sóc và cắt tỉa tạo các mảng cây trồng. Có thể phân loại các loại cây trồng viền thành 3 loại là cây viền lá xanh, viền lá màu và viền có hoa. Tùy theo cách bố trí khác nhau của các nhà làm vườn mà cây có thể được sử dụng theo cách khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc lựa chọn cây trồng viền cho sân vườn nhà bạn!

Send message via your Messenger App